Bảo hành điện tử

SỐ HÓA QUY TRÌNH BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ NHƯ THẾ NÀO?

Kết nối hệ thống Bảo hành vào tất cả các quy trình nghiệp vụ, bao gồm: bán hàng, tiếp thị, bảo hành, kho hàng... và tất cả các bên liên quan, bao gồm cả khách hàng, các đối tác (nhà phân phối, đại lý, trung tâm dịch vụ, cửa hàng, kỹ thuật) và các nhà cung cấp, trên cùng một nền tảng.

Quy trình quản lý bảo hành được số hóa sẽ cho phép quản lý thông tin tổng thể về hành trình của khách hàng và sản phẩm trên hệ thống từ khi đăng ký, khiếu nại, trả hàng, linh kiện... và tạo ra được báo cáo tổng thể về nhóm sản phẩm, tình hình kích hoạt, sửa chữa, chi phí... Giải pháp số hóa mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp và khách hàng.

Phương thức số hóa quy trình bảo hành điện tử

1. Lựa chọn nền tảng

Doanh nghiệp cần xác định nhu cầu và lựa chọn nền tảng để hỗ trợ số hóa phù hợp, có thể là tem bảo hành điện tử, ứng dụng bảo hành trên di động, hoặc phần mềm bảo hành điện tử. Hoặc hợp nhất tất cả vào một nền tảng Bảo hành điện tử của BlueData phát triển.
Nền tảng đồng bộ và liên tục sẽ giúp cho các bộ phận dễ dàng tra cứu thông tin sản phẩm, đại lý, hạn bảo hành cũng như lịch sử của khách hàng.
Giúp người quản lý dễ dàng ra quyết định bằng số liệu như tỷ lệ bảo hành/hết hạn theo từng nhóm sản phẩm, tỷ lệ người mua hàng tham gia chương trình, tỷ lệ hư hỏng trên từng nhóm sản phẩm/khu vực... tính được cost để cân đối chi phí dịch vụ.

2. Tạo mã QR Code

Mỗi sản phẩm được số hóa bằng một mã QR Code duy nhất chứa thông tin sản phẩm, trạng thái, thông số kỹ thuật, tình trạng bảo hành....
Mã QR Code được tạo số lượng lớn theo từng Lô sản xuất, thùng hàng, sản phẩm.
Mã QR này được xuất file để chủ động in tem và dán lên khi đóng gói.
Có thể triển khai setup máy in và các thiết bị đọc mã QR tại kho để chủ động suốt quá trình sản xuất, đóng gói, xuất hàng, kiểm kho.

3. Phương thức kích hoạt bảo hành

Đảm bảo cho khách hàng kích hoạt bảo hành sản phẩm sau khi mua bằng nhiều cách và đơn giản. Có thể tích hợp nhiều phương thức như quét mã QR Code hoặc nhập mã bảo hành trên trang web/ứng dụng di động, Tem bảo hành điện tử, nhắn tin SMS... 
Thông tin trả về cho khách hàng rõ ràng, đảm bảo tính chính hãng của sản phẩm sẽ giúp người mua yên tâm và tin tưởng.
Doanh nghiệp chủ động thay đổi phương thức tra cứu, kích hoạt tùy vào từng đối tượng người mua, nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất của thông tin.

4. Quản lý thông tin

Hệ thống lưu trữ thông tin đồng bộ từ Kho sản phẩm đến các hoạt động chăm sóc khách hàng như bảo hành, bảo trì...  Thông tin khách hàng sẽ bao gồm thông tin sản phẩm đã mua, đã kích hoạt, Đại lý bán hàng, lịch sử sửa chữa, tình trạng bảo hành...
Quản lý dữ liệu Đại lý nhằm xác định tỷ lệ hàng tồn kho, tỷ lệ khách hàng đã kích hoạt, sản phẩm thường xuyên nhận sửa chữa.
Báo cáo số liệu rõ ràng, trực quan nhằm tối ưu hóa chi phí dịch vụ.

5. Hỗ trợ sửa chữa bảo hành

Khách hàng có thể dễ dàng yêu cầu bảo hành trực tuyến, theo dõi tiến độ xử lý và nhận thông báo qua tin nhắn hoặc email.
Gợi ý được danh sách trạm bảo hành theo từng khu vực khách hàng sinh sống.
Hệ thống quản lý được danh sách trạm bảo hành ủy quyền trên toàn quốc.

6. Dashboard trực quan

Giao diện dashboard giúp quản trị xem rõ tình hình dịch vụ theo ngày tháng năm, phân loại theo nhóm hàng, sản phẩm.
Tỷ lệ tham gia của Đại lý trên toàn hệ thống.
Tỷ lệ xử lý công việc của các trạm bảo hành ủy quyền toàn quốc...

Công nghệ hỗ trợ số hóa quy trình bảo hành điện tử

QR Code

Mã QR Code giúp khách hàng dễ dàng tra cứu và kích hoạt bảo hành điện tử, xác thực sản phẩm chính hãng, chống hàng giả... Ngoài ra, giúp khách hàng dễ dàng tương tác với doanh nghiệp bằng cách quét đơn giản, giảm đi các bước không cần thiết.
Mã QR cần được áp dụng vào tất cả sản phẩm từ Thương hiệu, SKU, Serial... đến Lô hàng, Thùng hàng... Tài sản trong kho...
Dễ dàng in tem QR Code tại kho hàng, hoặc cung cấp cho nhà sản xuất thực hiện in ấn và dán nhãn trong quá trình đóng gói.

Một nền tảng hợp nhất

Tích hợp dữ liệu từ nhiều nền tảng khác nhau, đáp ứng được tính đồng bộ và trực quan khi cần truy vấn thông tin từ một bộ phận trong công ty.
Phát triển ứng dụng đáp ứng tính đơn giản khi xử lý dữ liệu từ xa.

Tự động hóa

Tích hợp tổng đài sms, dịch vụ sms brandname, hay dịch vụ Zalo OA tự động gửi hoặc nhận tin nhắn để tương tác với khách hàng hiệu quả. Giảm bớt các bước không cần thiết đưa hoạt động chăm sóc khách hàng tới bước cuối cùng là nhu cầu hay yêu cầu.
Sử dụng chatbot để trả lời câu hỏi của khách hàng về bảo hành và hướng dẫn kích hoạt bảo hành. Tự động hóa quy trình bảo hành giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa tài nguyên.

Lợi ích của số hóa quy trình bảo hành điện tử

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Loại bỏ quy trình thủ công tốn kém, tự động hóa việc lưu trữ và quản lý thông tin bảo hành, giảm thiểu sai sót.
Nâng cao hiệu quả hoạt động: Giúp doanh nghiệp tiếp cận và xử lý yêu cầu bảo hành nhanh chóng, chính xác, đồng thời theo dõi lịch sử bảo hành dễ dàng.
Tăng cường trải nghiệm khách hàng: Đem đến quy trình bảo hành đơn giản, tiện lợi, minh bạch, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin và yêu cầu hỗ trợ.
Chống gian lận và hàng giả: Mã hóa thông tin bảo hành, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hạn chế tình trạng làm giả sản phẩm.
Thu thập dữ liệu và phân tích: Thu thập thông tin chi tiết về sản phẩm, nhu cầu bảo hành, từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.


Bài viết khác - Bảo hành điện tử

Hướng dẫn triển khai tem tích điểm đổi quà

Tem tích điểm đổi quà là một hình thức khuyến mãi phổ biến được sử dụng bởi các doanh nghiệp để thu hút và giữ chân khách hàng. Khách hàng sẽ nhận được tem khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Sau khi tích lũy đủ số tem quy định, khách hàng có thể đổi lấy các phần thưởng hấp dẫn.

Phần mềm quản lý nhân viên Kỹ thuật toàn diện

Phần mềm quản lý nhân viên kỹ thuật phù hợp các doanh nghiệp: có đội ngũ kỹ thuật thực hiện thi công, lắp đặt, sửa chữa bảo trì thiết bị - máy móc… bên ngoài công trường hay tại khách hàng.

QUY TRÌNH XÂY DỰNG APP BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ TOÀN DIỆN

Riêng trên di động đã chiếm đến 87,2% doanh số bán hàng. Chính những số liệu này là câu trả lời thỏa đáng nhất cho sự cân nhắc phải có APP để quản trị bán hàng, chăm sóc khách hàng, hỗ trợ bảo hành và bảo trì.

Xác thực sản phẩm bằng QR Code

Mã QR Code hỗ trợ xác thực nguồn gốc thông tin sản phẩm, chống các hình thức giả mạo, bảo vệ sản phẩm; cảnh báo hàng giả tức thời cho doanh nghiệp và khách hàng. Doanh nghiệp chủ động triển khai tại nhà máy, kho xưởng... đơn giản và hiệu quả.

TRIỂN KHAI BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ CHO MÁY LỌC NƯỚC

Giải pháp bảo hành điện tử cho sản phẩm máy lọc nước là sử dụng tổng đài SMS, Website, QR Code, Ứng dụng di động (Mobile Application) để Người tiêu dùng chủ động kích hoạt bảo hành điện tử sau khi mua hàng. Thông tin thời hạn bảo hành sẽ lưu trữ và thông báo lại bằng SMS, Email hoặc Zalo đến điện thoại của khách hàng.

QR CODE MARKETING GIẢI PHÁP TƯƠNG TÁC TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP

QR CODE MARKETING GIẢI PHÁP TƯƠNG TÁC TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP

BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ CHO CẦN CÂU CÁ

Bảo hành điện tử cho cần câu cá theo hình thức dán tem bảo hành SMS và phần mềm quản lý bảo hành sản phẩm cho khách hàng giúp đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Chương trình tích điểm đổi quà SMS cho ngành Dược

Chương trình tích điểm đổi quà bằng tin nhắn SMS sẽ là hình thức khuyến mãi mới mẻ được ngành dược áp dụng phổ biến bởi nó tạo ra tính cạnh tranh và đơn giản.