Bảo hành điện tử

Kiểm tra bảo hành điện tử bằng QR Code

Triển khai bảo hành điện tử bằng QR Code mang lại nhiều lợi ích hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin bảo hành, xác thực chính hãng bằng nhiều cách đơn giản. Doanh nghiệp cũng có thể quản lý bảo hành hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian.

Cách thức kiểm tra bảo hành điện tử bằng mã QR Code đơn giản bằng di động giúp cho người tiêu dùng nhanh chóng có được thông tin sản phẩm bằng một lần quét.

Sử dụng Zalo để quét mã QR Code

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động của bạn.
Chọn biểu tượng quét mã QR code ở góc dưới bên trái màn hình.
Đưa camera của điện thoại vào phía mã QR code và chờ Zalo quét.
Sau khi quét xong, Zalo sẽ tự động mở liên kết hoặc trang web có thông tin bảo hành của sản phẩm.
quét mã qrcode bảo hành điện tử bằng zalo

Sử dụng máy ảnh để quét mã QR Code

Mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại di động của bạn.
Đưa camera của điện thoại vào phía mã QR code.
Chờ máy ảnh nhận diện và quét mã QR code.
Sau khi quét xong, điện thoại của bạn sẽ cung cấp một liên kết hoặc trang web để kiểm tra bảo hành.
kiểm tra bảo hành điện tử qrcode máy ảnh

Sử dụng ứng dụng Bảo hành điện tử

Ứng dụng bảo hành điện tử được xây dựng phục vụ riêng cho hoạt động bảo hành, bảo trì của doanh nghiệp với Khách hàng. Doanh nghiệp thường khuyến khích khách hàng tải app sau khi mua hàng để quản lý, tra cứu thông tin sản phẩm.
Các ứng dụng bảo hành điện tử đều có chức năng quét mã QR Code. Chức năng quét mã này sử dụng như máy ảnh của điện thoại. Nên việc thực hiện cũng đơn giản như bước ở trên.

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Nếu không có ứng dụng Bảo hành điện tử chính thức, bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng quét mã QR Code khác trên cửa hàng ứng dụng (Google Play Store hoặc App Store).
Cần lưu ý kỹ trước khi tải các ứng dụng (app) quét mã QR về điện thoại. Các app như check mã, chống giả, quét mã qr, check... thường có tính năng đồng bộ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh... và can thiệp các quyền vào sâu bên trong điện thoại của bạn. Nếu không nhất thiết, không nên tải app bên thứ 3. Chỉ cần máy ảnh hoặc Zalo là có thể quét mã và tra cứu đơn giản, hiệu quả.

Xem thêm Quy trình triển khai bảo hành điện tửBài viết khác - Bảo hành điện tử

Cách làm bảo hành điện tử cho sản phẩm

Bảo hành điện tử cho sản phẩm xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số. Doanh nghiệp cần phải áp dụng và số hóa quy trình bảo hành điện tử để nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí và tăng cường trải nghiệm khách hàng.

CÁCH TRA CỨU BẢO HÀNH ĐIỆN TỬ PHIM CÁCH NHIỆT 3M

Tại Việt Nam, 3M được thành lập vào năm 1994. Cho đến nay, bên cạnh nỗ lực mang đến những sản phẩm ứng dụng khoa học tiên tiến cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam, chúng tôi còn hỗ trợ các dự án cộng đồng hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai của Việt Nam.

Quy trình triển khai phần mềm Bảo hành điện tử

Quy trình triển khai phần mềm bảo hành điện tử được tư vấn theo hình thức phù hợp với sản phẩm và ngành nghề kinh doanh riêng của từng doanh nghiệp. Sử dụng các hình thức như Website, mã QR Code, nhắn tin SMS, Tem bảo hành điện tử hoặc APP. Tối ưu để sử dụng đơn giản, tự động và có thể tích hợp vào các phần mềm quản trị hiện có trong công ty.

Máy in tem QR Code

Máy in tem QR Code là máy chuyên in tem nhãn có mã qr code, mã vạch và dữ liệu khác. Máy in sẽ được kết nối cùng các hệ thống máy tính (có thể là máy tính để bàn, laptop, máy POS,...) để nhận và in dữ liệu lên con tem như tên sản phẩm, giá cả, link, mã qr code, mã pin, số Serial, Model, giá bán hoặc Mã vạch...

Sử dụng phần mềm Bartender in tem QR Code

Bartender là phần mềm thiết kế và in ấn tem nhãn chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực bảo hành điện tử. Phần mềm Bartender cho phép bạn dễ dàng tạo và in tem QR Code với nhiều tùy chọn khác nhau.

Cách in tem QR Code đơn giản tại nhà

Các loại tem QR Code sử dụng chất liệu giấy hoặc decal bình thường như decal nhiệt có thể tự thiết kế và in ấn tại nhà xưởng, công ty... để chủ động trong việc dán tem nhãn lên sản phẩm.