Bảo hành điện tử

Thiết kế App Mobile

Thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp

Cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di động trên các nền tảng iOS/Android cho doanh nghiệp. Ngôn ngữ thiết kế React Native, đáp ứng tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ và độ phân giải, tạo ra những ứng dụng đẹp mắt.

Ứng dụng được phát triển mang tính kế thừa và tính dài hạn của dự án, tiện lợi cho việc nâng cấp và thay đổi về thiết kế, tính năng.

1. Quy trình thực hiện

  • Làm rõ yêu cầu: chi tiết các chức năng, nhu cầu mong muốn thể hiện trên ứng dụng và vai trò của từng đối tượng gồm người quản lý, đối tác, khách hàng... trên hệ thống như thế nào để phác thảo chức năng
  • Xem xét yêu cầu: sau khi xác định các yêu cầu được đặt ra, cần phải xác định tính khả thi của dự án, rõ ràng về chức năng hay không, hoặc có những mâu thuẫn trong toàn bộ dự án để lên phương án giải quyết các vấn đề đó.
  • Xây dựng tài liệu chức năng, thời gian và chi phí thực hiện: các yêu cầu của doanh nghiệp được phân tích và mô tả lại theo ngôn ngữ tự nhiên nhất để đáp ứng tính đơn giản và đồng thời có file đặc tả các quá trình xử lý, phân tích luồng dữ liệu của hệ thống.
  • Tư vấn hạ tầng công nghệ và phần cứng để đảm bảo việc ứng dụng hoạt động ổn định, không giật - lag, dữ liệu được load nhanh nhất và đảm bảo hoạt động hiệu quả trên thiết bị người dùng.

2. Phác thảo giao diện

Từng trang của ứng dụng được phát thảo ra giấy hoặc bằng phần mềm chuyên dụng như Axure. Bao gồm các giao diện chung, hình ảnh, menu, văn bản và thông báo cho người dùng. Tất cả các workflow của ứng dụng đều được vẽ ra, liệt kê các khả năng khác nhau có thể xuất hiện và chọn những ý tưởng tốt nhất để sử dụng.Nghiên cứu thật kỹ lưỡng ý tưởng của ứng dụng và xem xét đã có sự tương tự như vậy chưa. Xem đối thủ làm gì?
  • Các ứng dụng của đối thủ đã làm thành công?
  • Những sai lầm nào họ đã làm mà bạn có thể tránh hoặc cải thiện?
  • Tại sao mọi người tải các ứng dụng này? Các hạng mục còn thiếu là gì?
  • Làm thế nào họ tiếp thị cho khách hàng của họ?
  • Ứng dụng của bạn có thể thêm điều gì độc đáo hơn các đối thủ?

3. Thết kế layout ứng dụng

Các bản thiết kế bằng photoshop sẽ thể hiện kiến ​​trúc trực quan của ứng dụng và chi tiết từng màn hình. Đây là bước để doanh nghiệp hình dung rõ ràng hơn về giao diện và chức năng của ứng dụng.

Ở bước này, giao diện càng mô tả được rõ ràng để doanh nghiệp xem xét, các yêu cầu chỉnh sửa sẽ được thiết kế thực hiện dễ dàng nhằm đáp ứng đúng ý tưởng và chức năng.Sau khi duyệt bước này, ứng dụng sẽ được đưa vào lập trình chính thức

4. Lập trình chức năng


Đội ngũ lập trình sẽ tiến hành lập trình chức năng theo bộ tài liệu đã mô tả các chức năng trên giao diện chính thức đã duyệt theo thời gian đã thống nhất.

Ngôn ngữ lập trình React Native, hệ thống quản trị chức năng của ứng dụng sẽ trên nền website.

Sau khi hoàn thành, sẽ cung cấp file APK để test chức năng của ứng dụng trên nền tảng Android trước.

5. Test file APK


File APK là file cài đặt trên hệ điều hành Android được sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ thống, có thể cài đặt trực tiếp vào điện thoại không cần qua bước tải về từ play store của Google.

Chức năng này cho phép người dùng thử nghiệm trước ứng dụng, nhằm đưa ra đánh giá, phản hồi để đội ngũ lập trình chỉnh sửa và hoàn thiện ứng dụng tốt hơn.

Sau khi thống nhất các chức năng hoạt động tốt, ứng dụng sẽ được cập nhật chính thức lên store của Google và Apple.

6. Cập nhật ứng dụng lên Google Play

Đăng ký tài khoản Google Developer cho doanh nghiệp, thanh toán phí tài khoản và cài đặt các thông số cơ bản trước khi đưa ứng dụng chính thức

Tiến hành cập nhật ứng dụng lên store, viết mô tả, hình ảnh hướng dẫn...Chờ duyệt, thời gian mất khoản 01 đến 02 tuần, tùy theo loại ứng dụng và các lỗi phát sinh nếu có

7. Cập nhật ứng dụng lên App Store

Đăng ký tài khoản Apple Developer cho doanh nghiệp, thanh toán phí tài khoản hàng năm và cài đặt các thông số cơ bản trước khi đưa ứng dụng chính thức

Tiến hành cập nhật ứng dụng, viết mô tả, hình ảnh hướng dẫn...

Chờ duyệt, thời gian mất khoản 01 đến 02 tuần, tùy theo loại ứng dụng và các lỗi phát sinh nếu có.